HÀNH TRÌNH 10 NĂM THÀNH LẬP & PHÁT TRIỂN VINA ASTEC

HÀNH TRÌNH 10 NĂM THÀNH LẬP & PHÁT TRIỂN VINA ASTEC

Công ty VINA ASTEC đón mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển vào tháng 9 năm 2020. Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm inox chất lượng cao tiêu chuẩn Nhật Bản trên đất nước Việt Nam qua bàn tay người Việt, Chủ tịch Sugita là người đã luôn đồng hành và hỗ trợ VINA ASTEC trong suốt thời gian qua.
 

HÀNH TRÌNH 10 NĂM THÀNH LẬP & PHÁT TRIỂN VINA ASTEC

Thời gian đầu thành lập, công ty đã thuê nhà xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng nhân viên làm việc tại thời điểm đó là 8 nhân viên. Cho tới thời điểm hiện tại thì số nhân viên đã tăng lên gấp 20 lần, doanh thu tăng gấp 40 lần (dựa theo báo cáo tài chính năm 2019). Ngoài các khách hàng trong nước và Nhật Bản, thì hiện VINA ASTEC đang mở rộng thị trường sang các nước lân cận.
 

1.Những năm đầu tại nhà xưởng ở thành phố Hồ Chí Minh (2010 – 2013)

VINA ASTEC chính thức nhận giấy phép đầu tư và giấy phép kinh doanh vào ngày 6/9/2010. Nhà xưởng đầu tiên đặt tại thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 500m2.

Ban đầu bên trong nhà xưởng chỉ là căn phòng trống, không máy móc, thiết bị.

Sau đó nhập khẩu thiết bị máy móc từ Nhật Bản, sửa chữa và chế tạo thêm các máy chuyên dụng khác để gia công.


Tháng 1/2011, nhân viên mặc đồng phục mới và bắt đầu công việc gia công chính thức.


Chúng tôi đã cải tiến công nghệ gia công và đánh bóng chất lượng cao tại nơi này trong 3 năm. Trong thời gian này, VINA ASTEC từng bước hoàn thiện và hoạt động như một công ty thực thụ: thực hiện giao dịch xuất nhập khẩu với Nhật Bản, lập kế hoạch sản xuất, hướng dẫn sản xuất cho từng quy trình, quản lý hàng tồn kho, kiểm tra chất lượng sản phẩm, v.v.


Vào cuối tháng 6/2013, số lượng nhân viên là 32 người. Chất lượng sản phẩm được cải thiện, sản lượng sản xuất tăng đều đặn, và chủ yếu là các đơn đặt hàng từ công ty mẹ NISSHO ASTEC.

Hoạt động kinh doanh của VINA ASTEC nhanh chóng phát triển theo chiều tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam và sự bùng nổ kinh tế ở Nhật Bản, lúc này thì nhà xưởng 500 m2 đã không còn đủ diện tích để đáp ứng cho nhu cầu mở rộng sản xuất.

 

2.Xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Long Hậu (2013 – 2014)

Tháng 10/2013, khởi công xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Long Hậu nằm ở phía nam thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích 10,000m2.

Nhà máy mới được hoàn thành vào tháng 6/2014 với 102 nhân viên. Chỉ ba năm trôi qua kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, nay VINA ASTEC đã sở hữu nhà máy gia công inox riêng kết hợp tất cả các quy trình xử lý, bao gồm xử lý điện giải đường ống gas chính xác.

Ngoài mở rộng sản xuất, VINA ASTEC luôn sẵn sàng đương đầu với các thử thách mới, kỹ thuật mới.


Lễ khánh thành nhà máy mới được tổ chức vào tháng 10/2014, có sự tham dự của các nhân viên và khách mời.

 

3.Nhận gia công theo yêu cầu, đơn hàng số lượng lớn từ các sản phẩm dùng trong công trình xây dựng cho đến các sản phẩm tiêu dùng thông thường (từ năm 2015 đến nay)

Hiện VINA ASTEC có 165 nhân viên (thời điểm tháng 6/2020), tập trung chủ yếu gia công các sản phẩm inox và thi công lắp đặt đường ống. Doanh thu sản xuất đạt 60,000,000,000 VND, tăng 40 lần so với thời điểm thành lập công ty.

Các sản phẩm của VINA ASTEC được phân phối tại Nhật bởi NISSHO ASTEC và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.
Gần đây, công ty đã bắt đầu gia công sản xuất hàng loạt các sản phẩm tiêu dùng và nhận được nhiều đánh giá cao của khách hàng, nên khách hàng từ các nước lân cận cũng bắt đầu biết đến và đặt hàng với công ty.

 

4.Giám đốc Nguyễn Thế Phương – Nhìn lại chặng đường 10 năm

Vào tháng 9 năm 2009, Chủ tịch Sugita đã đến Việt Nam và tập hợp 4 anh em chúng tôi, những người đã từng đi tu nghiệp 3 năm ở Nhật tại công ty NISSHO ASTEC, đến sảnh khách sạn trong thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông bày tỏ rằng “Tôi đang có kế hoạch sẽ xây dựng một nhà máy tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, nhưng vì vẫn đang cân nhắc nên chọn nơi nào nên tôi muốn nghe ý kiến từ các anh”. Và tất nhiên, không cần phải chần chừ suy nghĩ, tất cả chúng tôi đều thể hiện mong muốn được học hỏi kỹ thuật gia công của NISSHO ASTEC và xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Sau buổi gặp đó một tháng thì chúng tôi nhận được cuộc gọi từ ông Sugita, ông nói “Tôi đã đi đến Trung Quốc để khảo sát thị trường, tuy nhiên xét về cách suy nghĩ, hành vi, tinh thần dân tộc,… thì tôi thích Việt Nam hơn, nên tôi quyết định sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam”. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ rõ khoảnh khắc chúng tôi đã nhảy lên vì vui mừng sau khi nghe tin đó.

Đầu tháng 1 năm 2010, chúng tôi gặp lại Chủ tịch Sugita và bàn về kế hoạch thành lập, từ lịch trình làm việc cho đến kế hoạch phát triển trong tương lai đều do một mình ông lên kế hoạch. Theo đó, thì ban đầu sẽ thuê xưởng để gia công, sau 4 năm thì mới bắt đầu xây dựng nhà máy riêng. Và hầu như mọi hoạt động đều diễn ra suôn sẻ theo như dự định, chúng tôi đã rất tự hào về đều đó. Tuy nhiên, vì xuất phát điểm là số 0 nên gặp phải những khó khăn và thất bại nhiều lần ban đầu là đều không thể tránh khỏi, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, không lùi bước trước thất bại, chúng tôi đã không ngừng học hỏi và cải thiện để tiến lên phía trước. Kể từ khi thành lập cho đến nay sau 10 năm, chúng tôi vẫn luôn theo đuổi một mục tiêu đó là “tạo ra các sản phẩm inox chất lượng cao”.

Nhờ vào sự đoàn kết của nhân viên và cải tiến kỹ thuật không ngừng, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng lớn từ các công ty trong và ngoài nước. Hiện nay, số lượng nhân viên của VINA ASTEC là 165 nhân viên (tính đến thời điểm tháng 6/2020). Toàn thể nhân viên VINA ASTEC chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Chủ tịch Sugita và công ty NISSHO ASTEC. Chúng tôi hứa sẽ luôn đồng lòng đồng sức để đưa VINA ASTEC ngày càng phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai.

CÔNG TY TNHH VINA ASTEC


Lô F.01B1, F.01B2, Đường Trung Tâm, KCN Long Hậu, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Long An.

 +84-28-3873-4743

 LIÊN HỆ

Copyright © VINA ASTEC CO., LTD. All rights reserved.