KỸ THUẬT GIA CÔNG

KỸ THUẬT GIA CÔNG

Kế thừa công nghệ kỹ thuật gia công inox tiên tiến từ Nhật Bản

Kế thừa công nghệ kỹ thuật gia công inox mà công ty Mẹ Nissho Astec đã phát triển và cải thiện nhiều năm tại Nhật, đa dạng các kỹ thuật như: gia công cơ khí, đánh bóng, đánh bóng điện giải, hàn,… nên chúng tôi có thể nhận gia công sản xuất số lượng lớn và gia công theo yêu cầu, thi công lắp đặt đường ống.

Chúng tôi còn nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Gia công cơ khí

Sở hữu nhiều loại máy gia công cơ khí từ máy cắt NC cỡ trung cho tới máy cắt đa năng.

Với các loại máy này, chúng tôi có thể gia công khuôn mẫu, khuôn ép, khớp nối, các bộ phận chi tiết nhỏ,… theo yêu cầu từ số lượng nhỏ nhất.

Với đội ngũ gia công cơ khí chuyên nghiệp, thực hiện cắt chính xác từng chi tiết và xử lý cắt vát sau gia công góp phần ổn định đường hàn, nên công đoạn cắt cơ khí này là công đoạn không thể thiếu khi gia công các đường ống lắp sẵn.

Ngoài ra, đây cũng là công đoạn không thể thiếu khi chế tạo đồ gá và thiết bị dùng cho các công đoạn gia công khác, nên đội ngũ gia công cơ khí là một trong những thế mạnh của chúng tôi.

Hàn

Các nhân viên trong đội ngũ hàn hầu hết đều có kinh nghiệm trên 3 năm đào tạo và làm việc tại Nhật Bản, và đều nhận được chứng chỉ tay nghề do tổ chức JWES (The Japan Welding Engineering Society) của Nhật cấp.

Bất kể là hàn tự động hay hàn tay, chúng tôi đều thực hiện hàn TIG chất lượng cao, đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Thực hiện kiểm tra rò rỉ khí và áp lực nước sau khi hàn.

Dập nguội

Định hình và uốn các tấm thép mỏng bằng máy dập nguội, cung cấp các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các công ty nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản.

Bằng cách phối hợp với đội ngũ gia công cơ khí, thực hiện xử lý liền mạch từ khâu sản xuất thử nghiệm khuôn mẫu cho đến sản xuất hàng loạt số lượng lớn.

Mỗi tháng xuất khẩu trung bình 3000 sản phẩm dập nguội sang thị trường Nhật Bản. Trong đó chủ yếu là sản phẩm cùm kẹp ống (Pipe hanger).

Móc lỗ

Gia công móc lỗ là một trong những thế mạnh của chúng tôi.

Thừa hưởng công nghệ gia công tiên tiến này từ công ty mẹ Nissho Astec Co., Ltd,. nên các sản phẩm của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

Với công đoạn gia công này, có thể chế tạo ra các đường ống phân nhánh mà không cần dùng co nối, giảm thiểu vị trí điểm hàn, cải thiện độ chính xác chiều dài ống, do đó rút ngắn thời gian lắp đặt tại công trường và giảm thiểu chi phí xây dựng.

Chúng tôi nhận gia công móc lỗ theo yêu cầu, ngay cả với ống có đường kính lớn 400A. Vì vậy, Quý khách hãy nhắc máy lên và liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đánh bóng co nối, bộ phận chi tiết

Một trong những điểm mạnh của công ty chúng tôi là đội ngũ thợ đánh bóng. Đội ngũ hơn 80 nhân công của chúng tôi phần lớn đều đạt đến trình độ thợ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, điểm mạnh của việc đánh bóng cơ khí không chỉ ở chất lượng và số lượng của thợ thủ công. Ngoài sự khắt khe trong tuyển chọn vật liệu mài bóng và các vật liệu phụ nhập khẩu, chúng tôi còn tự sản xuất bánh nhám và đá mài tại công ty. Do đó, chất lượng đánh bóng của chúng tôi luôn giữ được tính ổn định cao.

* Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về đánh bóng hoàn thiện gương cho các sản phẩm titan.

Đánh bóng hệ thống bồn

Tại Đông Nam Á, chúng tôi là một trong số ít các công ty có thể thực hiện đánh bóng linh hoạt, đặc biệt là các hệ thống bồn kích cỡ lớn ở.

Nhận tu sửa, đánh bóng lại các hệ thống bồn đã bị cũ, sờn bề mặt.

Đặc biệt, chúng tôi nhận gia công đánh bóng tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu.

Đánh bóng ống

Một trong những thế mạnh của chúng tôi là chế tạo ra các thiết bị cần thiết dùng để gia công đánh bóng bề mặt trong ngoài của ống. Có hai loại thiết bị là đánh bóng dọc và đánh bóng ngang để đánh bóng bề mặt trong, và tùy vào đường kính của ống mà thực hiện xử lý bằng phương pháp tương ứng.

Chiều dài đường ống có thể đánh bóng tối đa là 6m. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp đánh bóng dọc thì có thể xử lý tối đa đến 20m.

Tùy vào bề mặt ban đầu của ống mà thay đổi thời gian gia công. Trường hợp không có ống để thử nghiệm trước thì chỉ có thể tính sơ bộ thời gian xử lý là bao nhiêu.

Đánh bóng thép tấm

Một trong những thế mạnh của chúng tôi là chế tạo thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để phục vụ cho công việc gia công, do đó máy đánh bóng thép tấm tự động cũng là một trong những trang thiết bị do chúng tôi tự sản xuất. Máy này chỉ dùng để đánh bóng bề mặt thô của thép tấm dùng để sản xuất hệ thống bồn, không dùng để đánh bóng bề mặt tấm thép đã được đánh bóng sẵn trước đó.

Phương pháp tự động hóa đánh bóng bề mặt thô thép tấm góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí sản xuất bồn.

Thép tấm lớn nhất mà chúng tôi từng gia công có kích thước dày 25t, độ dài 10 mét, ngang 1.214 mét, nặng 2422kg.

Đánh bóng rung

Đánh bóng rung là phương pháp hoàn thiện bề mặt inox bằng đánh bóng chuyển động theo mô hình xoắn ốc hoặc chuyển động ngẫu nhiên, thường được dùng để đánh bóng các sản phẩm đúc hoặc các sản phẩm được sản xuất số lượng lớn.

Mặc dù không cần tác động lực cắt thủ công như đánh bóng thông thường, nhưng vẫn có thể loại bỏ ba via và hình thành một bề mặt phẳng đồng nhất lên sản phẩm.

Chúng tôi nhận gia công riêng công đoạn này.

Đánh bóng mặt phẳng

Đánh bóng mặt phẳng đòi hỏi đối tượng phải là mặt phẳng và đánh bóng có độ chính xác cao.

Chúng tôi nhận gia công đánh bóng các sản phẩm có kích cỡ nhỏ như lưỡi dao, bộ phận chi tiết của máy chăm sóc da (bộ phận tiếp xúc trực tiếp lên da),…

Đánh bóng điện hóa (EP) khớp nối, bộ phận chi tiết

Đánh bóng điện hóa (EP) là một trong những thế mạnh của chúng tôi.

Kế thừa công nghệ và bí quyết EP từ công ty mẹ Nissho Astec, nên không chỉ trong nước, chúng tôi còn nhận được các đơn đặt hàng từ Nhật bản, các nước ở khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Châu Âu.

Về nguyên tắc thì chỉ EP tại nhà máy, nhưng tùy vào đơn hàng mà có khả năng sẽ tới tận địa điểm khách hàng yêu cầu để EP. Ngoài inox loại austenitic ra, đối với các nguyên liệu khác thì cần thời gian kiểm tra, thử nghiệm trước khi EP chính thức.


Đánh bóng điện giải (EP)
Đánh bóng điện giải (EP) Sản phẩm nhôm


*EP:Electro Polishing, đánh bóng điện giải, đánh bóng điện hoá.
Là quá trình xử lý làm mịn bề mặt kim loại như thép không gỉ, nhôm và titan bằng phản ứng điện phân và hình thành một màng thụ động crom dày đặc. Đối với bề mặt kim loại thì hình thành một bề mặt sáng gương, bóng mịn bền vững.

Đánh bóng điện hóa (EP) ống

Dự kiến sẽ bắt đầu nhận EP số lượng lớn vào năm 2024.

Hiện tại, công ty mẹ Nissho Astec nhận EP ống dài trên 2 mét, còn đối với đơn hàng mà công ty mẹ không đối ứng được thì chúng tôi sẽ nhận xử lý.

Chúng tôi từng có kinh nghiệm EP mặt trong đối với ống dài tối đa 12 mét (OD25.4φ x 1.2t).

Đánh bóng điện hóa (EP) hệ thống bồn, phụ kiện inox

Một trong những thế mạnh của chúng tôi là EP hệ thống bồn kích cỡ lớn, bình giữ nhiệt, nồi giữ nhiệt,…Một khi nhắc đến gia công EP ở Việt Nam thì phải nhắc đến tên chúng tôi, Vina Astec.

Để tạo ra các sản phẩm EP ưu việt, đáp ứng nhu cầu thị trường, chúng tôi đã chế tạo ra các trang thiết bị chuyên dụng độc quyền sử dụng trong nhà máy. Các trang thiết bị này là duy nhất trên thế giới, chỉ có một mà không có cái thứ hai.

Thể tích bồn chứa lớn nhất mà chúng tôi từng EP là 15.000L. Sản lượng EP bình giữ nhiệt trung bình 1.000.000 bình /năm.

Rửa dầu

Bề mặt inox sau khi gia công thường bị bám dính dầu cắt, bột kim loại, bột mài,… hoặc sản phẩm được lưu kho lâu ngày không được đóng gói thì sẽ bị bám dính bụi hoặc dầu trong không khí. Vì vậy, quy trình rửa dầu bằng dung dịch tẩy rửa kiềm sẽ giúp loại bỏ các vấn đề này, đây là một trong các phương pháp xử lý không chứa dầu (Oil-free treatment).

Chúng tôi sử dụng nước tinh khiết được lưu trữ để xử lý rửa sạch sau không đoạn rửa dầu.

Chúng tôi nhận gia công riêng công đoạn này, nên quý khách hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Rửa axit

Với công đoạn này, chúng tôi sử dụng phương pháp ngâm sản phẩm trong dung dịch axit, chủ yếu là dung dịch axit nitric và axit hydrofloric.

Nếu thấy xuất hiện rò rỉ trên sản phẩm thì chúng tôi xin được xử lý bằng cách hàn vết rò rỉ đó lại.

Chúng tôi nhận gia công riêng công đoạn này, nên quý khách hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Rửa bằng nước tinh khiết

Nước tinh khiết hầu như không chứa tạp chất, cho thấy rõ tính chất của nước và tính hòa tan mạnh. Tận dụng những đặc tính này, nước tinh khiết được dùng cho quy trình rửa sạch sau xử lý EP.

Lắp đặt, chế tạo

Bằng cách đơn vị hóa van và thiết bị, công đoạn này có nhiều ưu điểm như cải thiện tính năng vận hành và bảo trì thiết bị. Hơn nữa, với khả năng thi công ưu việt, có thể điều chỉnh, lắp đặt trơn tru theo đúng lịch trình yêu cầu của công trường.

Ưu điểm của chúng tôi là gia công trong nhà máy, nên luôn đảm bảo độ chính xác kích thước của từng đơn vị lắp đặt và thao tác tháo lắp ống một cách dễ dàng.

Chúng tôi có thể điều phối nguyên vật liệu gia công nên sẵn sàng đối ứng mọi sản phẩm từ ống kích thước nhỏ nhất cho tới kích thước lớn nhất.

Kiểm tra

Với đội ngũ nhân viên “chất” “lượng”, các sản phẩm trước khi đưa tới khách hàng luôn được kiểm tra nghiêm ngặt từ kích thước, hình dáng bên ngoài sản phẩm cho đến kiểm tra mô li đen.

Quản lý chất lượng

Công ty chúng tôi đã đạt được chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế (ISO) quy định từ Intertek Certification Limited.
ISO 9001 là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu cần thiết để xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Thi công lắp đặt tại công trường

Một trong những thế mạnh của công ty đối tác Matsusho Kouki Inc. (Công ty con tại Việt Nam tên Matsusho Vietnam) là thi công đường ống. Các công nhân tại công trường chủ yếu thi công theo chỉ thị từ công ty này.

Đối ứng gia công, lắp đặt, kiểm tra tại công trường cho các công trình thi công đường ống công nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng trong các lĩnh vực đòi hỏi chất lượng cao như dược phẩm, thực phẩm, chất bán dẫn,…

Gia công đánh bóng tại công trường

Chúng tôi nhận gia công ngay tại công trường đối với các sản phẩm không thể tháo dỡ hoặc khó có thể mang ra bên ngoài. Tuy nhiên, vui lòng báo cho chúng tôi biết trước nếu khách cần thời gian bảo dưỡng sản phẩm trước vài ngày hoặc cần phải dọn dẹp sau khi hoàn thành công việc.

Đối với khách hàng ở xa thì chúng tôi xin tính thêm chi phí đi lại vào phí gia công.

CÔNG TY TNHH VINA ASTEC


Lô F.01B1, F.01B2, Đường Trung Tâm, KCN Long Hậu, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Long An.

 +84-28-3873-4743

 LIÊN HỆ

Copyright © VINA ASTEC CO., LTD. All rights reserved.